Đường thốt nốt dùng để làm gì và những lợi ích chắc hẵn bạn không ngờ tới Bài 2

Đường thốt nốt dùng để làm gì?

Đường thốt nốt được biết đến nhiều nhất đó là một đặc sản ở tỉnh An Giang đặc biệt là các món bánh bò thốt nốt, đường tán, chè thốt nốt. Đường có vị ngọt thanh nhẹ nhàng không gắt dễ chịu được rất nhiều gia đình tin dùng không chỉ vì thơm ngon mà đem lại nhiều lợi ích mà các loại đường khác không đáp ứng được.

 

Đường thốt nốt là loại đường gì?

Nghe danh đã lâu chắc bạn đã biết điều này? Đường thốt nốt được chiết xuất từ những nhuỵ hoa từ cây thốt nốt được qua tay của người dân làm thủ công nấu và chưng cất mới được thành quả là đường thốt nốt. Hương vị đặc trưng thơm nhẹ không gắt khi dùng tan điều trong miệng, lúc nhỏ thường được mẹ cho khi mẹ đi chợ về ăn bao nhiêu cũng không ngán.

 

Lợi ích khi sử dụng đường thốt nốt

 

Thật bất ngờ nếu như bạn đang dùng đường thốt nốt nhưng không biết những lợi ích thiết thực mà đường thốt nốt mang lại.

 

Đường thốt nốt có thật sự ngăn ngừa thiếu máu?

Với cuộc sống tấp nập bận rộn cả ngày thì việc cung cấp đủ dưỡng chất cho một ngày bận rộn là một điều không thể thiếu, đối với những bé biếng ăn thì việc ăn trái cây xem như là cực hình với bé. Từ nay bạn sẽ không phải lo một phần là gia đình mình thiếu sắt vì sắt có rất nhiều trong đường thốt nốt, khi mình thay thế đường cát thì việc thiếu sắt trong gia đình là không thể

 

Hỗ trợ hệ tiêu hoá 

Dân gian truyền tai nhau rằng đường từ cây thốt nốt có thể hỗ trợ hệ tiêu hoá đặc biệt là giảm tình trạng táo bón khi sử dụng đường thốt nốt thay thế cho đường công nghiệp, một số người còn dùng đường để pha trà uống buổi sáng giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách rõ rệt.

 

Tăng cường hệ miễn dịch.

 

Đường từ cây thốt nốt cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hoá làm tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa tình trạng lão hoá giảm bệnh suy giảm trí nhớ, do vậy phần lớn gia đình đã thay thế đường trắng cho đường thốt nốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *